Xuất cảnh sang Nhật Bản thời Covid-19

Để cầm được trên tay tấm Hộ chiếu có Visa của Nhật Bản cấp, Công ty Tocontap Saigon và các bạn Thực tập sinh nói chung, ngành Hộ lý nói riêng phải trải qua rất nhiều khâu chuẩn bị, xử lý về hồ sơ, giấy tờ cũng như thời gian chờ đợi kết quả để có được tấm vé sang Nhật Bản làm việc và thực hiện ước mơ hoài bão của mình.
28-10-2020 00:35

Trong điều kiện bình thường đã như vậy, trong thời đại dịch như hiện tại thì mức độ khó khăn về thủ tục, tốn kém về thời gian, tiền bạc. Qui trình nhập cảnh cũng phức tạp hơn rất nhiều, chắc hẳn các bạn Thực tập sinh và gia đình cũng lo lắng, bất an khi sang Nhật Bản vào thời điểm này, sau đây xin chia sẻ với quý vị, các bạn thực tập sinh may mắn chuẩn bị xuất cảnh những qui trình nhập cảnh hiện nay:

Trước khi nhập cảnh sang Nhật Bản 72 tiếng, thì các bạn cần phải đi xét nghiệm tại các bệnh viện có đủ điều kiện như: Bệnh viện Pháp – Việt, … và có trên tay giấy xác nhận âm tính với Covid-19

(Hình ảnh các TTS đi xét nghiệm Covid-19 trước khi xuất cảnh 72 giờ)

Khi hoàn thành các thủ tục và lên máy bay thì các em được trang bị áo bảo hộ y tế trùm toàn thân, nhằm hạn chế sự lây nhiễm Covid

Sau khi lên máy bay và đáp tới sân bay tại Nhật Bản, các bạn phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính và các giấy tờ liên quan đã được Tocontap Saigon chuẩn bị như: Giấy cam kết của đơn vị tiếp nhận, danh sách câu hỏi, giấy đồng ý cho sử dụng thông tin cá nhân để khai báo ý tế..

Thì các bạn được phía Nhật Bản cho đi lấy mẫu xét nghiệm nhanh, cho kết quả ngay trong 1~2 giờ đồng hồ. Nếu các bạn không có vấn đề gì sẽ được vào bên trong làm thủ tục hải quan để nhập cảnh và nhận hành lý

Sau khi được người nghiệp đoàn đón, các bạn sẽ di chuyển về nơi cách ly: có thể là khách sạn hoặc kí túc xá của trường bằng phương tiện do Nghiệp đoàn hoặc Tocontap Saigon bố trí.

Trong thời gian cách ly 14 ngày, các bạn sẽ khai báo ý tế và đo nhiệt độ và báo cáo hàng ngày, việc này sẽ được hướng dẫn cụ thể trước khi xuất cảnh.

Trong thời gian cách ly này, tùy theo từng Nghiệp đoàn, các bạn vẫn có thể học onlines, khi hết 14 ngày các bạn không có vấn đề sẽ học trực tiếp trên trường, khi hoàn thành khóa học 1 tháng đầu tiên, các bạn sẽ về công ty làm việc.

(Phương tiện các TTS được trang bị để học Onlines)

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc: trong thời gian cách ly, bị hạn chế ra ngoài và tiếp xúc thì việc sinh hoạt, ăn uống sẽ như thế nào đúng không ?

Các bạn cứ yên tâm nhé, trong thời gian này các bạn được hỗ trợ đặt cơm hộp (Bento) giao vào  các bữa trong ngày, rất tiện lợi. Còn về các đồ dùng sinh hoạt, khi có nhu cầu các bạn chỉ cần nói với giáo viên hoặc người quản lý sẽ được hỗ trợ mua hoặc được cung cấp các vật dụng cần thiết.

Đến đây các bạn và gia đình đã hiểu quy trình và có thể yên tâm tới Nhật Bản trong tình hình hiện nay rồi chứ.

Chúc các bạn mạnh khỏe và may mắn !

Đơn hàng tuyển dụng

Tuyển thực tập sinh ngành hàn – tiện

TOCONTAP SAIGON

04-01-2022 03:32

Khách hàng & Đối tác