Về kỳ thi Tokutei Ginou tại Nhật Bản

“Visa kỹ năng đặc định” đang là từ khóa được quan tâm hàng đầu với những người lao động mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Để giúp người lao động có thông tin chính xác nhất về kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định này, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin liên quan.
05-10-2020 08:01

1. Nội dung thi: Kỳ thi kỹ năng đặc định do Chính phủ Nhật Bản tổ chức, gồm 2 nội dung thi:

– Bài thi đánh gia kỹ năng chuyên môn: nhằm đánh giá người lao động nước ngoài có đủ tay nghề, kỹ năng để thực hiện một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp nhận mà không cần qua đào tạo. Môĩ ngành nghề sẽ có bài thi đánh giá khác nhau. Đối với thực tập sinh quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề

– Bài thi đánh giá trình độ tiếng Nhật: nhằm đánh giá trình độ, năng lực tiếng Nhật của người lao động. Tiêu chuẩn đánh giá dựa vào 2 kì thi tiếng Nhật là: Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT và kỳ thi tiếng Nhật Foundation. Đối với thực tập sinh hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2, số 3 sẽ được miễn thi tiếng Nhật.

2. Địa điểm tổ chức kỳ thi:

Hiện nay, kỳ thi Tokutei Ginou ngoài tổ chức tại Nhật Bản thì còn tổ chức ở một số quốc gia như: Philippin, Nepan, Campuchia, Indonesia, Mông Cổ. Tại Việt Nam hiện tại chưa có kỳ thi Tokutei, do vậy những người lao động ở Việt Nam chỉ có thể đăng ký thi tại Nhật Bản bằng visa du lịch.

3. Lịch thi cụ thể từ tháng 10/2020:

Nguồn tham khảo: trên trang web của Bộ Tư Pháp Nhật Bản theo link http://www.moj.go.jp/content/001313234.pdf

Đơn hàng tuyển dụng

Đơn hàng tuyển xuất khẩu lao động đi Nhật tháng 4/2021

Các ứng viên có nhu cầu đi xuất khẩu lao động liên hệ công ty đăng ký dự tuyển tháng 4/2021

28-03-2021 23:48

...

Khách hàng & Đối tác