TOCONTAP SAIGON JSC tiếp tục xuất cảnh lao động sang Nhật Bản

Sáng 20/8/2020, đoàn lao động 8 người của Công ty TOCONTAP SAIGON JSC lên đường sang Nhật làm việc. Đây là tín hiệu tích cực sau nhiều tháng tạm ngưng xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản do dịch Covid-19.
20-08-2020 12:21

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-9, từ cuối tháng 3/2020, Nhật Bản tạm ngưng cấp visa nhằm đảm bảo an toàn cho lao động Việt cũng như việc phòng, chống dịch bệnh tại Nhật Bản.

Ngay sau khi Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM chính thức tiếp nhận lại hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam từ ngày 29/7, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tạp phẩm Sài Gòn (TOCONTAP SAIGON JSC) đã nộp hồ sơ và chuẩn bị mọi thủ tục để đưa các thực tập sinh sang Nhật.


8 thực tập sinh xuất cảnh sáng 20/08/2020

8 lao động TOCONTAP SAIGON JSC vừa được xuất cảnh đều là nữ, bao gồm 4 người ở Đắk Lăk, 2 Hải Dương, 1 Đồng Nai và 1 Lâm Đồng, độ tuổi từ 19 - 34.

Trước đó, các bạn đã có thời gian 5 tháng học tiếng Nhật và các kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh. Dự kiến đoàn sẽ được xuất cảnh sang Nhật Bản từ 4/2020 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đến nay mới có thể đi được.

Cả 8 lao động này được lựa chọn từ 24 ứng viên, đều do nhà tuyển dụng bên Nhật Bản tuyển chọn với công việc trồng nấm, thời hạn 3 năm.


Mọi người được làm xét nghiệm kiểm tra COVID-19

Để đáp ứng yêu cầu an toàn từ phía Nhật Bản và đảm bảo tình trạng đủ sức khỏe sang Nhật, 8 lao động trên đều đã được xét nghiệm kiểm tra Covid-19 tại Bệnh viện Pháp Việt (FV) ngày 18/8/2020, có kết quả âm tính. Đây cũng là điều kiện bắt buộc mới có thể lên máy bay.

Tại sân bay, thực tập sinh Lê Thị Quyên chia sẻ: "Xuất cảnh trong tình hình dịch như thế này, chúng em cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, trước khi đi, chúng em được phía công ty cũng như nghiệp đoàn bên Nhật tận tình hướng dẫn cũng như tầm soát kĩ lưỡng thì rất yên tâm để lên đường xuất khẩu. Đây không chỉ là niềm vui sau bao tháng chờ đợi, đây còn là hãnh diện của bản thân chúng em trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn".


Đoàn 8 lao động có mặt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 4g sáng để làm thủ tục

Đoàn khởi hành lúc 7h sáng ngày 20/8/2020 trên chuyến bay NH834 của hãng ANA (JAPAN). Chuyến bay đến Narita lúc 14h Nhật Bản.

Đoàn được đưa về Chiba bằng phương tiện của công ty - đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống dịch của Nhật Bản. Trong thời gian này, cả 8 nữ lao động này được tự cách ly 14 ngày tại khách sạn và theo dõi, làm xét nghiệm tầm soát dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nghiệp đoàn tiếp tục đào tạo 8 thực tập sinh thêm 1 tháng, khoảng 20/9/2020 sẽ chính thức bắt đầu công việc.


Anh Lê Quang Tư - Nhân viên phòng Quản lý lao động hướng dẫn thủ tục xuất cảnh

Đại diện TOCONTAP SÀI GÒN, ông Đặng Mạnh Tuấn - Trưởng phòng Phát triển thị trường cho biết, ngay từ khi nhận được thông tin Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM cấp lại visa cho lao động sang Nhật, phía công ty đã nộp hồ sơ các ứng viên để hoàn tất thủ tục sang Nhật. Nhờ sự nhanh nhạy và kịp thời, đoàn lao động lần này là đoàn đầu tiên được sang Nhật Bản kể từ đầu dịch.

"Do các hãng hàng không của Việt Nam chưa mở lại các đường bay quốc tế nên chúng tôi phải kết nối, đặt vé máy bay từ các hãng hàng không quốc tế để đưa các em sang Nhật được an toàn, đảm bảo. Công tác kiểm tra, tầm soát dịch cũng được chú trọng".

Ngày 21/8/2020, TOCONTAP SAIGON JSC sẽ tiếp tục đưa một đoàn lao động khác sang Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và làm việc của phía doanh nghiệp Nhật Bản đã đặt hàng trước đó.

TOP Xuất khẩu lao động

Đơn hàng tuyển dụng

Tuyển thực tập sinh ngành hàn – tiện

TOCONTAP SAIGON

04-01-2022 03:32

Khách hàng & Đối tác