16 thực tập sinh TOCONTAP SAIGON tiếp tục lên đường sang Nhật Bản làm việc

Tối 21/8/2020, đoàn 16 thực tập sinh của công ty TOCONTAP SAIGON JSC tiếp tục lên đường sang Nhật Bản để làm việc. Đây là đoàn thứ 2 được xuất cảnh sau khi có lệnh tái thông cấp visa từ phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.
22-08-2020 09:06

16 thực tập sinh trên sau khi trúng tuyển đã được TOCONTAP SAIGON JSC đào tạo trong thời gian 8 tháng qua. Các lao động có độ tuổi từ 20 - 28, đến từ các tỉnh như Hải Dương, Hưng Yên,  Bắc Ninh, Quảng Bình, Gia Lai, Đắc Lắc, Bình Định, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Ria Vũng Tàu, TP.Hồ Chí Minh, Tiền Giang.

 Đoàn 16 thực tập sinh (9 nam, 7 nữ) xuất cảnh tối 21/8/2020

Tại Nhật Bản, trong suốt 3 năm tới, công việc của các thực tập sinh gồm các ngành nghề may, dệt, đóng gói sản phẩm, chế biến thực phẩm, cơ khí, mộc, xây dựng.

Trước đó, dự kiến những thực tập sinh này sẽ được xuất cảnh sang Nhật Bản vào tháng 4/2020. Tuy nhiên, dịch Covid-9 diễn biến phức tạp, Nhật Bản tạm ngưng cấp visa nhằm đảm bảo an toàn cho lao động Việt Nam cũng như việc phòng, chống dịch bệnh.

Ra sân bay và trực tiếp dặn dò, tiễn các thực tập sinh của công ty sang Nhật Bản, ông Nguyễn Đức Quốc - Giám đốc Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực - TOCONTAP SAIGON JSC cho biết rất vui khi chứng kiến các em được xuất cảnh an toàn trong tình hình đầy khó khăn.

     Ông Nguyễn Đức Quốc (áo trắng bên trái) và các bạn thực tập sinh

"Ngay sau khi Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM chính thức tiếp nhận lại hồ sơ xin cấp mới visa cho công dân Việt Nam từ ngày 29/7, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Tạp phẩm Sài Gòn chúng tôi đã kịp thời nộp hồ sơ và chuẩn bị mọi thủ tục để đưa các thực tập sinh sang Nhật. Do có kinh nghiệm và chuẩn bị khá kĩ lưỡng về khâu hồ sơ nên thủ tục cấp visa được xúc tiến thuận lợi" - ông Quốc cho biết.

Cũng theo ông Quốc, để đảm bảo các tiêu chuẩn bay của Japan Airlines và Nhật Bản, 16 thực tập sinh đã được làm các xét nghiệm tầm soát nhằm loại trừ nhiễm Covid-19,tại Bệnh viện Pháp Việt (FV) và đều cho kết quả âm tính, sức khỏe tốt.

Anh Lê Quang Tư - Nhân viên phòng Quản lý lao động chia sẻ, nhắn nhủ thực tập sinh trước giờ bay

Trên máy bay, mọi hành khách cũng được làm các thủ tục kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt, mặc đồ bảo hộ, hạn chế giao tiếp để nhằm tránh việc lây nhiễm tối đa.

Bạn Đặng Thị Giang

Thực tập sinh Đặng Thị Giang vui mừng khi biết tin chính thức được xuất cảnh. "Mặc dù xuất cảnh trong thời điểm này dịch đang còn diễn biến phức tạp khiến tâm trạng em có một chút lo sợ. Tuy nhiên, được sự quan tâm của công ty và nghiệp đoàn hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, làm các xét nghiệm tầm soát và kết quả âm tính của tất cả mọi người trên chuyến bay cũng khiến tụi em yên tâm hơn." - Giang cho hay.

Thực tập sinh Ngô Quốc Long

Bạn Ngô Quốc Long chia sẻ thêm: “Em xin gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty, cán bộ công nhân viên cùng thầy cô giáo đã hướng dẫn và tạo điều kiện hết sức cho chúng em được xuất cảnh hôm nay. Em cảm thấy rất lo lắng khi đây là lần đầu tiên làm việc ở nơi xa xứ, nhưng cũng vui mừng vì chờ đợi chuyến bay này cũng đã lâu. Chúng em hứa sẽ giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình.”

Tất cả cùng quyết tâm trước khi lên đường sang Nhật làm việc

Chuyến bay JL750 của hãng hàng không Japan Airlines đã khởi hành lúc 23h40 ngày 21/8/2020, dự kiến 6h40 ngày 22/08/2020 sẽ đến Nhật Bản.

Sau khi qua Nhật Bản, đoàn 16 thực tập sinh được cách ly 14 ngày tại khách sạn. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ được phía công ty và nghiệp đoàn bên Nhật Bản tiếp tục đào tạo, củng cố kiến thức trước khi vào làm việc chính thức tại tỉnh TOYAMA, từ 25/9/2020.

TOP Xuất khẩu lao động

Đơn hàng tuyển dụng

Tuyển thực tập sinh ngành hàn – tiện

TOCONTAP SAIGON

04-01-2022 03:32

Khách hàng & Đối tác